Cách tất chế độ công khai trên facebook

Facebook có sẵn tính năng chuyển đổi tất cả bài viết từ chế độ Công Khai trở thành Bạn Bè. Khi chuyển bài viết từ Công Khai sang Bạn bè sẽ giúp cho tài khoản của bạn có được sự riêng tư hơn.

Bạn đang xem: Cách tất chế độ công khai trên facebook

Khi 2 nick đã là bạn bè thì sẽ xem được toàn bộ bài viết của nhau, trừ khi một trong hai để chế độ “Chỉ mình tôi”. Nhưng nếu bạn không muốn cho người lạ xem bài viết của mình. Thì cần ẩn giấu các bài đó bằng cách sử dụng tính năng chuyển đổi bài viết Facebook từ chế độ Công Khai sang Bạn Bè.


Tức là chỉ những người bạn bè của bạn mới xem được, còn người lạ thì họ không thể xem.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ trạng thái Công khai sang Bạn bè trên máy tính. Riêng với điện thoại (Android, Iphone) thì có thể thao tác: Lối tắt quyền riêng tư ➟ Xem các cài đặt quyền riêng tư khác ➟ Giới hạn người có thể xem bài viết cũ.

Cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai thành Bạn Bè

Tính năng này chỉ có thể chuyển đổi bài viết từ chế độ Công khai sang Bạn bè. Chứ không thể sử dụng để chuyển từ chế độ Công khai sang Chỉ mình tôi đâu nhé. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Rồi tìm tới biểu tượng tam giác chỉ xuống (▼) và nhấn Cài đặt & quyền riêng tư.

*


Bước 2: Sau đó, nhấn Cài đặt.

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấn Quyền riêng tư.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Win 7 32Bit Lên 64Bit, Upgrade Win 7 32 Bit Lên 64 Bit

*

Xem bài viết: Cách thay đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook.


Bước 4: Tại phần: “Giới hạn đối tượng cho các bài viết bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?“. Bạn nhấn vào dòng chữ màu xanh Giới hạn bài viết cũ.

*

Bước 5: Tiếp tục nhấn Giới hạn bài viết cũ.

*

Bước 6: Một cửa số khác xuất hiện, nhấn vào “Giới hạn bài viết cũ” thêm một lần nữa, để xác nhận việc chuyển đổi bài viết Facebook từ chế độ Công Khai sang chế độ Bạn Bè cho tài khoản Facebook của mình.

*

Sau khi đã thực hiện việc chuyển đổi thì ngay lập tức toàn bộ bài viết mà bạn đã đăng, đã chia sẻ… trước đây sẽ được chuyển từ trạng thái Công Khai sang Bạn Bè.

Tuy nhiên, nên lưu ý là do tính năng này không thể “hoàn tác” trở lại. Tức là khi đã chuyển sang chế độ Bạn Bè thì sẽ không thể quay trở về trạng thái Công Khai như trước được nữa.

Lúc này, toàn bộ bài viết bạn đăng từ lúc mới chơi Facebook cho đến hiện tại sẽ được chuyển sang chế độ Bạn Bè. Và thật sự nếu bạn muốn quay trở lại như cũ thì bạn chỉ còn cách đó là phải thao tác bằng tay trên từng bài viết mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *